อ่านรวมเรื่องสั้นชิงรางวัลซีไรต์…ไปพร้อมๆ กับกรรมการ (พ.ศ. ๒๕๖๐)

อ่านรวมเรื่องสั้นชิงรางวัลซีไรต์…ไปพร้อมๆ กับกรรมการ (พ.ศ. ๒๕๖๐)   โดย . . . ‘กัลปพฤกษ์’ kalapapruek@hotmail.com   ถึงแม้ในปีนี้จะมีรวมเรื่องสั้นส่งเข้าประกวดรางวัลซีไรต์เป็นจำนวนน้อยกว่าปกตินั่นคือเพียง ๕๗ เล่ม แต่คณะกรรมการคัดเลือกก […]

» Read more

Thailand Philharmonic Orchestra กับคอนเสิร์ตปิดฤดูกาลที่ 12

Thailand Philharmonic Orchestra กับคอนเสิร์ตปิดฤดูกาลที่ 12 วฤธ วงศ์สุบรรณ ถ้าพูดถึงวง Thailand Philharmonic Orchestra (TPO) นั้น ผู้ที่เป็นแฟนดนตรีคลาสสิกในบ้านเราย่อมทราบดีว่าวงดนตรีวงนี้มีความพร้อมในหลายๆ ด้านที่เหนือกว่าวงออร์เคสตราอื่นๆ ในเมืองไ […]

» Read more

Pro Musica กับการบูชาครูผู้ให้กำเนิดวง หม่อมหลวงอัศนี ปราโมช

Pro Musica  กับการบูชาครูผู้ให้กำเนิดวง หม่อมหลวงอัศนี ปราโมช วฤธ วงศ์สุบรรณ       เมื่อกล่าวถึงพลเรือเอกหม่อมหลวงอัศนี  ปราโมช  หลายท่านย่อมทราบดีว่าท่านเป็นศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดงดนตรีสากล  เนื่องด้วยท่านมี […]

» Read more

ดนตรีเชมเบอร์มีอนาคต : Schubert Octet กับนักดนตรีดาวรุ่งของไทย

ดนตรีเชมเบอร์มีอนาคต : Schubert Octet กับนักดนตรีดาวรุ่งของไทย ภาพจาก facebook : Thiravudh Khoman วฤธ  วงศ์สุบรรณ             เมื่อพูดถึงฟรันซ์ ชูเบิร์ต (Franz Schubert, 1797-1828 :คีตกวีชาวออสเต […]

» Read more

Andrey Gugnin โชคดีเพียงไหนที่ผู้ฟังชาวไทยได้ต้อนรับศิลปินระดับโลกถึงสองครั้งในปี 2560

Andrey Gugnin โชคดีเพียงไหนที่ผู้ฟังชาวไทยได้ต้อนรับศิลปินระดับโลกถึงสองครั้งในปี 2560 วฤธ วงศ์สุบรรณ อันเดรย์ กุกนิน (Andrey Gugnin เกิด ค.ศ. 1987) นักเปียโนหนุ่มชาวรัสเซีย นับว่าเป็นนักดนตรีคนหนึ่งที่มีความผูกพันกับเมืองไทย เพราะมาแสดงคอนเสิร์ตร่วม […]

» Read more

“พรจากฟ้า” หนังเพลงหลากลีลา หนังรักหลากอารมณ์

“พรจากฟ้า” หนังเพลงหลากลีลา หนังรักหลากอารมณ์ วฤธ วงศ์สุบรรณ ในฐานะที่เป็นคนชอบดนตรีอยู่แล้ว ผมเองจึงเป็นคนที่ชอบภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับดนตรีมากเป็นพิเศษ ในบ้านเรานั้นหนังดนตรีที่อยู่ในระดับคลาสสิกและสร้างปรากฏการณ์ทางสังคมได้นั้น เท่าที่ผมนึกออกคือเรื่ […]

» Read more

อ่านบทกวีชิงซีไรต์ . . . ไปพร้อม ๆ กับกรรมการ (พ.ศ. ๒๕๕๙)

อ่านบทกวีชิงซีไรต์ . . . ไปพร้อม ๆ กับกรรมการ (พ.ศ. ๒๕๕๙) โดย . . . ‘กัลปพฤกษ์’ kalapapruek@hotmail.com   หากอยากจะลองสำรวจทิศทางของกวีนิพนธ์ไทยร่วมสมัย การประกวดในเวทีซีไรต์น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีแห่งหนึ่ง เพราะจากหนังสือรวมบทกวีนิพนธ์ที่ตีพิ […]

» Read more

Bangkok String Quartet กับการฉลองครบรอบ 110 ปีเกิดของ Shostakovich

Bangkok String Quartet กับการฉลองครบรอบ 110 ปีเกิดของ Shostakovich วฤธ วงศ์สุบรรณ คอนเสิร์ตล่าสุดของวง Bangkok String Quartet (BSQ) ซึ่งประกอบด้วยนักดนตรีเครื่องสายระดับแถวหน้าของเมืองไทย ได้แก่ ศิริพงษ์ ทิพย์ธัญ (ไวโอลิน 1) อ้อมพร โฆวินทะ (ไวโอลิน 2 […]

» Read more

คอนเสิร์ตแห่งมิตรภาพ ระหว่างวงดุริยางค์ราชนาวี กับ วง Sangrok Orchestra จากเกาหลีใต้

คอนเสิร์ตแห่งมิตรภาพ ระหว่างวงดุริยางค์ราชนาวี กับ วง Sangrok Orchestra จากเกาหลีใต้ (ภาพประกอบ facebook: กองดุริยางค์ทหารเรือ) วฤธ  วงศ์สุบรรณ นับเป็นความโชคดีของผมอีกครั้งหนึ่ง ที่ได้ฟังดนตรีที่น่าประทับใจโดยความบังเอิญแท้ๆ อันเนื่องมาจากว่าผมไปตั้ […]

» Read more

ตามดูวงเครื่องเป่าไทย : จาก Mahidol Wind Orchestra ผ่าน Samanmit Wind Ensemble ถึง Feroci Philharmonic Winds

ตามดูวงเครื่องเป่าไทย : จาก Mahidol Wind Orchestra ผ่าน Samanmit Wind Ensemble ถึง Feroci Philharmonic Winds   Mahidol Wind Orchestra (ภาพจาก facebook: Thailand International Composition Festival – TICF) วฤธ  วงศ์สุบรรณ   ในช่วงเวลา 2-3 เดือนที่ผ่านม […]

» Read more
1 2 3 9